|
การทำดอกไม้ประดิษฐ์จากก้านกล้วย |
การทำบุหงาชำร่วย |
ไม้แขวนเสื้อกันแมลง |
ดอกไม้ขี้ผึ้ง |
ผ้าขนหนูรูปสัตว์ |
เทียนแฟนซี |
การพับผ้าเช็ดหน้ารูปสัตว์ |
การพับกระดาษทิชชูรูปสัตว์ |
แมลงจากใบลาน |
การพับดอกไม้จากธนบัตร |
|
น้ำปรุง |
ยาหม่องน้ำหลายสูตร |
น้ำอบไทย |
พิมเสนน้ำ |
งานมะลิดอกไม้สด |
บุหงาสด |
บุหงาแห้ง |
เปเปอร์มาเช่ |
ดอกไม้จันทร์จากเปลือกข้าวโพด |
แชมพูสมุนไพร |
สบู่สมุนไพรว่านหางจระเข้ผสมน้ำผึ้ง |
น้ำยาปรับผ้านุ่ม |
น้ำยาล้างจาน |
ดอกไม้จากเกล็ดปลา |
ดอกไม้จากผ้าใยไหม |
ดอกบัวจากดินไทยเจ้าพระยา |
ดอกไฮยาซีนและพลูด่างจากดินไทยเจ้าพระยา |
กล้วยจากดินไทยเจ้าพระยา |
ดอกไม้ขนาดเล็กจากแป้งขนมปัง |
การจัดสวนตู้กระจก |
การจัดสวนน้ำตก |
การจัดสวนตู้ปลา |
การจัดสวนถาด |
หัตถกรรมเป่าแก้ว |
การจัดทำดอกไม้จากใยบัว |
การทำกระดาษสับปะรด |
การทำเบญจรงค์ |
การแกะสลักผักและการตกแต่ง |
การสลักลายกระจก |
|
|
ศิลปการแกะสลักผลไม้และการตกแต่ง |
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายกุหลาบครึ่งกลีบ ทั้งกลีบ,ลายหมากเป็ง) |
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายหักคอม้า, คอม้าลายตาม) |
ศิลปงานใบตอง (เครื่องบูชาพระ) |
ศิลปงานใบตอง (การทำชุดบายศรี) |
ศิลปงานใบตอง (การทำเครื่องอุปสมบท) |
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายเล็บครุฑ ,บัวสาย, กลีบผกาซ้อน, หัวใจคู่) |
ศิลปงานใบตอง ภาชนะใส่อาหาร
(ลายกุหลาบแรกแย้ม, กลีบบัวหลวง, หมากเป็งแปง) |
ผลิตภัณฑ์จากเชือกมัดฟาง (การทำตะกร้าใส่ขวดไวน์) |
ผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาเคลือบเทียน (การทำดอกกุหลาบ) |
|
|
กะปิรสเด็ด |
|
น้ำพริกชุดพร้อมรับประทาน |
น้ำพริกชุดเพื่อประกอบอาหาร |
การทำน้ำนมถั่วเหลือง,เต้าฮวยและน้ำขิง |
นมข้าวโพด |
การทำน้ำผลไม้เข้มข้น (ส้ม เสาวรส) |
การทำน้ำผลไม้พร้อมดื่ม (มะนาวสด มะนาวดอง) |
ชาเขียวใบหม่อน |
พั้นซ์สมุนไพรและพั้นซ์มะนาว |
|
|
การทำผักและผลไม้หยี (ฝรั่ง มะม่วง) |
การทำผักและผลไม้แช่อิ่ม (ฟัก มะเขือเทศ มะกอก) |
การทำผักและผลไม้ดอก (มะม่วง ฝรั่ง มะละกอ ไชเท้า แครอท หัวหอม พริก) |
การแปรรูปผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน (ชาตะไคร้ กล้วยกรอบ,กล้วยม้วน,มะขามแช่อิ่ม) |
ผลิตภัณฑ์จากกล้วย (กล้วยกรอบรสปาปริก้า |
ผลิตภัณฑ์จากกล้วย (กล้วยกรอบทองรสกระเทียมพริกไทย |
มะม่วงอบแห้ง 3 รส |
มะม่วงดองอบแห้ง 3 รส |
มะม่วงดองปรุงรส (แช่อิ่มแบบเร็ว) |
การทำน้ำมะม่วง |
เยลลี่มะม่วง |
มะม่วงดอง |
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (แฮม,เบคอน,ไส้กรอก) |
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (แหนม,กุนเชียง,ไส้กรอก) |
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (หมูแผ่น,หมูสวรรค์,หมูทุบ) |
ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ (หมูยอ,ลูกชิ้นหมู) |
การแปรรูปเนื้อสัตว์ (ไส้อั่ว,หอยจ้อ) |
การแปรรูปเนื้อสุกร (หมูหยอง หมูฝอย |
การแปรรูปเห็ดหอม (เห็ดหยอง,แยมเห็ด,น้ำพริกเห็ด) |
การแปรรูปไก่ด้วยสมุนไพรไทย |
การแปรรูปเห็ดด้วยวิธีการดอง |
ปลาดุกรมควัน |
ปลาดุกเส้น |
ลูกชิ้นปลา |
ปลาบดแผ่น |
กุนเชียงปลา |
ข้าวเกรียบปลา |
บะหมี่ปลา |
ปลาหยอง |
ปลาส้ม |
ปลาสลิดเค็ม |
การทำไข่เค็มใบเตยไอโอดีน |
|
|
การทำข้าวเหนียวมูน |
|
ข้าวตัง |
การทำซาลาเปา 3 ไส้ |
ขนมชั้นสายรุ้ง |
ตะโก้แห้ว |
เม็ดขนุน |
ขนมเปี๊ยะทานตะวัน |
พายชั้นสับปะรด |
คุ้กกี้ฟินแลนด์ |
ครองแครงกรอบ |
ซ่าหริ่ม |
ข้าวเกรียบผลไม้ |
ซาลาเปาไส้หมูสับ |
ขนมจีบแป้งเกี๊ยว |
การทำขนมไทยโบราณ (ชาววัง)
(ทองหยิบ,ทองหยอด,ฝอยทอง,เม็ดขนุน) |
ขนมจีบ |
หอยจ้อ |
ปอเปี๊ยะสด |
วุ้นแบบต่างๆ |
ซุปฟักทอง |
บัวลอยงาดำน้ำขิง |
ปาท่องโก๋ |
ขนมปุยฝ้าย |
ขนมสาลี่ |
ค้างคาวเผือก (อาหารว่าง) |
กระทงทองเมี่ยงปลาทู (อาหารว่าง) |
ขนมไทย "อาลัวดอกกุหลาบ" |
ขนมไทย "ขนมทราย ขนมขี้หนู" |
ขนมทองนพคุณ (ขนมไทยโบราณ) |
หรุ่ม (อาหารว่างไทยโบราณ) |
การทำขนมไทยโบราณ (ขนมหม้อแกงเผือก,ขนมกลีบลำดวน) |
การทำขนมไทยโบราณ (ขนมจ่ามงกุฎ,ขนมทองเอก) |
การทำขนมไทยโบราณ (ขนมหรุ่ม) |
การทำเค้ก (บัตเตอร์เค้ก) |
การทำเค้ก (แบล็คฟลอเรส) |
การทำเค้ก (ช็อคโกแลตฟัดจ์) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|