ลงวันที่ 2024-02-20 ดูแล้ว 34 ครั้ง

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 สำนักพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำโดย นางรำไพ ภูวราห์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ นางพิมใจ กาฬภักดี นักวิชาการเกษตรชำนาญการ และนางสาวจุไรรัตน์ อินทรโอสถ นักวิชาการโสตทัศนศึกษาชำนาญการ ได้เข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลถั่วลิสงไร้น้ำ ครั้งที่ 11 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลประศุก อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี

สำหรับหน่วยงานในพื้นที่ได้รับเกียรติจากนายสุรศักดิ์ เพ็งภาค นายกองค์การบริหารส่วนตำบลประศุก เป็นประธานการจัดงาน และ นายสมศักดิ์ เกี้ยวเกิด นายอำเภออินทร์บุรี เป็นประธานในพิธี ร่วมด้วยภาคีเครือข่าย เช่น สำนักงานเกษตรจังหวัดสิงห์บุรี นายวันชัย นิลวงศ์ เกษตรจังหวัดสิงห์บุรี ตัวแทนจาก ธ.ก.ส.

ภายในงานมีการประกวดถั่วลิสงพันธุ์ดี ธิดาถั่วลิสง ส้มตำลีลา และนิทรรศการถั่วลิสงไร้น้ำ ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้นำถั่วลิสงพันธุ์เกษตรศาสตร์โก๋แก่ 40, เคยู อาร์ด้า 20 และเกษตรศาสตร์ สวก.1 มาร่วมให้ความรู้กับเกษตรกรในครั้งนี้ด้วย