ลงวันที่ 2023-10-20 ดูแล้ว 174 ครั้ง

วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดย รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ (รศ.ดร.ลดาวัลย์ พวงจิตร) ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ (รศ.ดร.นวลวรรณ สุนทรภิษัช) พร้อมด้วยคณะและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด้งนี้

วิทยาลัยบูรณาการศาสตร์ : คณบดี ผศ.ดร.นรุณ วรามิตร รองคณบดี ผศ.ดร.มณฑล ฐานุตตมวงศ คณะเกษตร บางเขน : ผศ.ดร.อุดมศักดิ์ เลิศชาตวนิช , ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตร์เกษตร (ผศ.ดร.อธิราช หนูสีดำ) พร้อมด้วยคณาจารย์จากคณะเกษตร และผู้แทนจากสำนักพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิต (นายวสันต์ ชุณห์วิจิตรา)
เข้าร่วมประชุมหารือความร่วมมือกับสำนักมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ โดยมี  นางสาววรชนาธิป  จันทนู   รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) นางสาวโอมิกา บุญกัน ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ นางสาวมะลิ จันทร์สุนทร ผู้อำนวยการสำนักรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ ให้การต้อนรับและร่วมประชุม

โดยมีวาระสำคัญเพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่าง มก. และ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ด้านการสร้างมาตรฐานวิชาชีพ และการรับรองกำหนดสมรรถนะให้กับหลักสูตร non degree และรายวิชาในสาขาต่างๆ รวมทั้ง แนวทางการเชื่อมต่อ competency bank ของสถาบันฯ กับ credit bank ของ มก.