โครงการ ICDC จัดฝึกอบรมหลักสูตร “Training on Terrorist Crime Scene Investigation (31 มีนาคม - 12 เมษายน 2562)” ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจของสำนักงานตำรวจสอบสวน สาธารณรัฐประชาชนบังคลาเทศ

ลงวันที่ 2019-04-23 ดูแล้ว 767 ครั้ง

สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยโครงการ The International Center for Development Communication (ICDC) ได้จัดฝึกอบรมหลักสูตร “Training on Terrorist Crime Scene Investigation” ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 12 เมษายน 2562 ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสำนักงานตำรวจสอบสวน สาธารณรัฐประชาชนบังคลาเทศ จำนวน 27 คน ณ ห้องประชุม 705 ชั้น 7 อาคารวิทยบริการ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม วัตถุประสงค์ในการจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่ออบรมเชิงวิชาการ ศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เชี่ยวชาญด้านการนิติวิทยาศาสตร์ ในหัวข้อเกี่ยวกับกระบวนการสืบสวนสอบสวน การตรวจสถานที่เกิดเหตุ การเก็บและพิสูจน์พยานหลักฐานต่างๆ โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์และฐานข้อมูลด้านนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำความรู้และประสบการณ์ที่ได้จากการอบรมไปพัฒนามาตรฐานการปฏิบัติงานให้ก้าวหน้า ซึ่งนอกจากการอบรมในห้องเรียน ผู้อบรมยังได้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานที่ กองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.), กรมสอบสวนคดีพิเศษ, สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และยังได้เข้าชมนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นแหล่งรวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม ของยุคกรุงรัตนโกสินทร์ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย อีกด้วย...