สำนักส่งเสริมฯ และสถานีวิทยุ ม.ก. จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา จัดตั้งโครงการฝึกอบรมวิชาชีพสัญจรระยะสั้น “พอเพียง เพื่อเพียงพอ (เกษตรแห่งการพอเพียง)”

ลงวันที่ 2013-11-04 ดูแล้ว 1,709 ครั้ง

สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม และสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา จัดตั้งโครงการฝึกอบรมวิชาชีพสัญจรระยะสั้น “พอเพียง เพื่อเพียงพอ (เกษตรแห่งการพอเพียง)” หลักสูตร “การทำเชื้อเห็ดและการปลูกเห็ดชนิดต่างๆ (การปลูกเห็ดบนท่อนไม้)” ตามนโยบายของผศ.อนุพร สุวรรณวาจกกสิกิจ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม และสถานีวิทยุ ม.ก. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่และส่งเสริมวิชาชีพสาขาต่างๆ ให้แก่เกษตรกร บุคลากรทางการศึกษา ประชาชนทั่วไป ได้รับความรู้ ความเข้าใจเกษตรทางเลือกอย่างถูกหลักวิชาการ และพัฒนาความเป็นอยู่ด้านการประกอบอาชีพ เพื่อให้ผู้สนใจที่เข้าร่วมฝึกอบรมสามารถนำไปปฏิบัติให้เกิดเป็นอาชีพและรายได้เสริมได้ในทันที และเพื่อพัฒนาต่อยอดการสร้างแหล่งเรียนรู้สู่ชุมชน สำหรับโครงการฝึกอบรมวิชาชีพสัญจรนี้ได้อบรมไปแล้ว 2 พื้นที่คือ
1. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 2 อำเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีนายสกล คามบุศย์ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และมีบุคลากรครู เข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 214 คน เมื่อวันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ หอประชุม สพป.ร้อยเอ็ด เขต 2
2. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 จังหวัดเลย โดยมีนายภานุ แย้มศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และดร.สุเทพ บุญเติม ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 เป็นผู้กล่าวรายงาน มีบุคลากรทางการศึกษาเข้าร่วมฝึกอบรมจำนวน 193 คน ซึ่งทางสถานีวิทยุ ม.ก. ขอนแก่น ได้นำวีซีดีสื่อวิชาชีพจากสำนักส่งเสริมและฝึกอบรมไปจำหน่ายด้วย เมื่อวันจันทร์ที่ 30 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา ณ หอประชุม ศาลาประชาคมองค์การบริหารส่วนจังหวัดเลย