มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมพัฒนาพื้นที่ชุมชนตะคร้อเป็นศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบตามศาสตร์ของพระราชา

ลงวันที่ 2020-09-30 ดูแล้ว 452 ครั้ง

เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2563 ผศ.ดร.นิคม แหลมศักดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและกิจการเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.กฤษณ์ วันอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและกิจการเพื่อสังคม บุคลากรจากสถานีวิจัยและพัฒนาอาชีพแก่เกษตรกร(เพนียด) จ.ลพบุรี บุคลากรจากคณะวิทยาศาสตร์ และบุคลากรจากสำนักส่งเสริมและฝึกอบรม ร่วมประชุมกับผู้นำชุมชน ชาวชุมชนตะคร้อ โดยชมรมร่มโพธิ์ทองตำบลตะคร้อ และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์ ในการพัฒนาพื้นที่ชุมชนตะคร้อเป็นศูนย์การเรียนรู้ต้นแบบของชุมชนโดยใช้นวัตกรรมตามศาสตร์ของพระราชา ในเครือข่าย 3 โครงการหลัก 12 โครงการย่อย ณ วัดประชาสามัคคี ต.ตะคร้อ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ซึ่งชุมชนประสานขอความร่วมมือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์จัดทำโครงการจัดตั้งศูนย์การเรียนรู้เกษตรทฤษฎีใหม่ครบวงจรตลาดนำการผลิต สำหรับการดำเนินงานในพื้นที่ได้มอบหมายให้สถานีวิจัยและพัฒนาอาชีพแก่เกษตรกร (เพนียด) จ.ลพบุรีเป็นผู้รับผิดชอบเพื่อให้เกิดการประสานความร่วมมือทางวิชาการและการถ่ายทอดนวัตกรรมสู่ชุมชนต่อไป