โครงการ ICDC จัดฝึกอบรมหลักสูตร “Disease Diagnostic System” (6 - 15 กรกฎาคม 2562)

ลงวันที่ 2019-07-30 ดูแล้ว 1,740 ครั้ง

สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยโครงการ International Center for Development Communication (ICDC) ได้จัดฝึกอบรมหลักสูตร “Disease Diagnostic System” ระหว่างวันที่ 6 – 15 กรกฎาคม 2562 ให้กับเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ กระทรวงการประมงและปศุสัตว์ ประเทศบังคลาเทศ จำนวน 10 คน ณ ห้องประชุม 703 ชั้น 7 อาคารวิทยบริการ สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม สำหรับวัตถุประสงค์ของหลักสูตรนี้ เพื่ออบรมเชิงวิชาการ ศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับบุคลากรและผู้เชี่ยวชาญด้านปศุสัตว์ของไทย ในหัวข้อเกี่ยวกับการวินิจฉัยโรคสัตว์ การป้องกันและการควบคุมโรคสัตว์ การดูแลสุขภาพสัตว์ การให้วัคซีนสัตว์และการบริหารจัดการฟาร์ม โดยคณะผู้อบรมได้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานที่ ฟาร์มไก่หลวงสุวรรณวาจกกสิกิจ คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, สถาบันสุขภาพสัตว์แห่งชาติ, สำนักควบคุม ป้องกัน และบำบัดโรคสัตว์, ฟาร์มโคเนื้อ ลุงเชาว์ฟาร์ม จังหวัดสุพรรณบุรี, โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน และผู้อบรมได้เข้าเยี่ยมชมความรุ่งเรือง ยิ่งใหญ่ และงดงามของกรุงรัตนโกสินทร์ ณ พระบรมมหาราชวัง และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม อีกทั้งยังได้ไปเข้าเยี่ยมชม SEALIFE Bangkok Ocean World และสวนสัตว์เปิด ซาฟารี เวิลด์ อีกด้วย...