โครงการพัฒนาบุคลากรภาครัฐและเอกชน
D050_01 หลักสูตรการจัดการผลิตผักและผลไม้อินทรีย์ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
อาจารย์ผู้สอน: ผศ.สมพงษ์ เจษฎาธรรมสถิต, อ.ดร.ถวัลย์ศักดิ์ เผ่าสังข์ และคณะ
ค่าลงทะเบียน: 16,000 บาท
รายละเอียดวิชา:

  • หลักการและความสำคัญของเกษตรอินทรีย์
  • สำรวจพื้นที่ผลิตเกษตรอินทรีย์?
  • วิธีการจดทะเบียนแปลงเกษตรอินทรีย์?
  • คำนวณพื้นที่ ผลผลิต รอบอายุพืช
  • เอกสารระเบียบเกษตรอินทรีย์สากล
  • ?คำนวณดินและผสมวัสดุชีวธาตุอาหาร
  • การควบคุมวัชพืชในระบบเกษตร
  • ปฏิบัติการควบคุมวัชพืช
  • การบริหารแมลงศัตรูพืชในระบบเกษตรอินทรีย์
  • ปฏิบัติการควบคุมแมลงศัตรูพืช
  • การบริหารโรคพืชในระบบเกษตรอินทรีย์
  • ปฏิบัติการควบคุมโรคพืช
  • การจัดการน้ำและแหล่งน้ำ
  • ปฏิบัติการแหล่งน้ำ
  • ระบบการจ่ายน้ำในระบบเกษตรอินทรีย์
  • วิธีการให้น้ำ
  • วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวในระบบเกษตรอินทรีย์?
  • การบริหารตลาดในระบบเกษตรอินทรีย์
  • คุณสมบัติทางกายภาพของผลผลิต บรรจุภัณฑ์
  • ปฏิบัติการการส่งออกและจัดทำใบสั่งสินค้า

สมัครอบรมวิชานี้